Chuyên mục
Mobile

Quên mật mã? Cách khôi phục iPhone mà không mất dữ liệu


Cách khôi phục iPhone mà không mất dữ liệu

Nếu bạn đã quên mật mã của mình, bạn đã bị khóa khỏi iPhone. Đáng buồn thay, không có cách nào để tự phục hồi mật mã. No mât rôi. Nhưng không phải tất cả đều thua cuộc. Trong trường hợp như thế này, lo lắng lớn nhất của bạn là về dữ liệu. Điều gì nếu bạn cuối cùng mất tất cả các hình ảnh và tin nhắn quý giá của bạn? Hãy lo lắng, có một lối thoát an toàn.

Bạn vẫn có thể khôi phục iPhone của mình về trạng thái như trước khi bạn bị khóa. Và bạn đã thắng được thậm chí mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình này. Quá trình sẽ có một chút phức tạp. Bạn sẽ phải xóa điện thoại của mình và sau đó khôi phục lại. Nhưng bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Cuộc đuổi bắt…

Ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể sao lưu. Đây là cách chính thức duy nhất để khôi phục iPhone mà không mất dữ liệu.

Đừng lo lắng, miễn là bạn đã sao lưu iPhone của mình vào máy tính một lần và bạn đã thêm Mac hoặc PC vào danh sách thiết bị đáng tin cậy, bạn sẽ có thể sao lưu lại iPhone mà không cần mở khóa Đầu tiên. Nhưng nếu trước đó, bạn đã sao lưu iPhone của mình lên máy Mac hoặc PC, thì phương pháp này đã giành được công việc.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với Mac hoặc PC bằng cáp Lightning.

Khôi phục lại iTunes

Bước 2: Mở iTunes và chọn thiết bị của bạn từ menu trên cùng bên trái.

Bước 3: Chỉ cần đợi trong khi iTunes bắt đầu tự động đồng bộ hóa thiết bị của bạn.

Đợi đến khi sao lưu xong. Quay trở lại menu chính và bạn sẽ thấy dấu thời gian để sao lưu mới nhất. Xác nhận rằng nó là để sao lưu bạn vừa thực hiện.

Tùy chọn thiết bị iTunes

Nếu bản sao lưu không hoạt động tự động, bạn có thể đã bật một tính năng ngăn các thiết bị iOS tự động đồng bộ hóa. Mở iTunes Sở thích, đi đến Thiết bị và bỏ chọn Ngăn không cho iPod, iPhone và iPad tự động đồng bộ hóa.

Cách xóa mật mã bằng cách khôi phục iPhone hoặc iPad bằng iTunes

Điều tiếp theo bạn cần làm là khôi phục iPhone hoặc iPad bằng iTunes. Điều này giống như thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone bằng iTunes. IPhone của bạn sẽ bị xóa và nó sẽ cài đặt lại hệ điều hành mới nhất. Khi quá trình hoàn tất, iPhone của bạn sẽ ở trạng thái như khi bạn có nó hoàn toàn mới.

Nếu bạn đã có bản sao lưu, bạn không cần phải lo lắng. Sau khi iPhone bị xóa, chúng tôi sẽ khôi phục lại bản sao lưu mà chúng tôi đã thực hiện ở bước trên.

Bước 1: Nếu iPhone của bạn vẫn được kết nối với máy tính, hãy chuyển đến menu chính trong iTunes và chọn thiết bị của bạn. Bây giờ, bấm vào Khôi phục cái nút.

Bước 2: Xác thực và xác nhận hành động của bạn ở bước tiếp theo và chờ đợi. iTunes sẽ tải xuống phần mềm mới nhất và sẽ cài đặt nó trên thiết bị. Việc này có thể mất hơn 30 phút, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn.

Bước 3: Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iTunes sẽ hỏi bạn cách thiết lập thiết bị mới. Từ đây, chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes Lựa chọn. Chọn bản sao lưu gần đây nhất.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ được trình bày với iPhone ở trạng thái trước đó. Tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn nên ở ngay đó.

Cách tắt Tìm iPhone của tôi từ mọi nơi

Nếu iPhone của bạn bị khóa và nó đã kích hoạt Tìm iPhone của tôi, bạn có thể gặp sự cố khi khôi phục nó. Nếu Tìm iPhone của tôi được bật, khóa kích hoạt cũng được bật. Trước khi bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để xóa khóa mật mã (chúng tôi sẽ nói về vấn đề này nhiều hơn bên dưới), trước tiên bạn nên tắt Tìm iPhone của tôi.

Sửa chữa mở khóa Dr Fone iPhone 9

Rất may, bạn có thể làm điều này từ bất kỳ trình duyệt web. Mở iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple được liên kết với thiết bị iOS. Sau đó bấm vào Thiết bị cái nút. Từ danh sách, tìm thiết bị iOS và nhấp vào X nút bên cạnh nó. Thiết bị sẽ bị xóa khỏi tài khoản iCloud của bạn và Tìm iPhone của tôi cũng sẽ bị tắt.

Các lựa chọn thay thế khác

Nếu bạn không có bản sao lưu và bạn đã bị khóa iPhone, thật đáng buồn, đó là cách không có cách chính thức để khôi phục iPhone của bạn mà không mất dữ liệu. Bạn sẽ phải đặt iPhone của mình ở chế độ khôi phục và khôi phục nó bằng iTunes. Nhưng theo cách này, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu.

Một cách để thoát khỏi điều này là sử dụng sao lưu iCloud. Nếu bạn đã kích hoạt Sao lưu iCloud cho danh bạ, ứng dụng hoặc dữ liệu ứng dụng, bạn có thể khôi phục lại tất cả sau khi đặt lại thiết bị mà không gặp sự cố nào. Chỉ cần nhớ đăng nhập vào iCloud.com và xóa thiết bị khỏi Tìm iPhone của tôi trước khi đăng nhập lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba để mở khóa iPhone của mình. Trước đây chúng tôi đã nói về bộ công cụ dr.fone. Sử dụng tính năng sửa chữa của họ, bạn có thể mở khóa iPhone mà không mất dữ liệu. Nhưng nó có một ứng dụng trả phí và số dặm sẽ thay đổi dựa trên phiên bản iOS mà bạn đang chạy.

Nhưng nếu không có gì khác hoạt động, bạn nên thử sử dụng công cụ mở khóa iPhone của dr.fone. Công cụ này sẽ khôi phục iPhone của bạn bằng cách cài đặt lại hệ điều hành (lên phiên bản iOS mới nhất). Và khi làm như vậy, nó sẽ đặt lại mọi thứ về HĐH về mặc định, bao gồm xóa mật mã. Nhưng nó sẽ

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng dr.fone và nhấp vào chọn Mở khóa dụng cụ.

Bước 2: Sau khi đọc qua các điều khoản và hàm ý, nhấp vào Khởi đầu cái nút.

Sửa chữa mở khóa Dr Fone iPhone 6

Bước 3: Bây giờ bạn cần phải đưa iPhone của mình vào chế độ recovery (DFU). Trên thiết bị kiểu iPhone 8 hoặc iPhone X của bạn (có một notch), hãy bấm và giữ Quyền lực (hoặc là Bên nút) và Giảm âm lượng nút với nhau trong 10 giây. Bây giờ hãy từ bỏ Nguồn / bên nút và tiếp tục giữ Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi. Nếu bạn sử dụng iPhone cũ hơn, hãy sử dụng Trang Chủ + Quyền lực nút kết hợp thay thế.

Sửa chữa mở khóa Dr Fone iPhone 2

Bước 4: Trong bước tiếp theo xác nhận chi tiết về thiết bị iOS của bạn và tải xuống phần sụn mới nhất.

Sửa chữa mở khóa Dr Fone iPhone 7

Bước 5: Khi chương trình cơ sở đã được tải xuống, nhấp vào Mở khóa ngay nút và chờ đợi. Hãy để ứng dụng làm việc của nó. Ứng dụng sẽ cài đặt lại HĐH. Điều này có thể mất một thời gian.

Sửa chữa mở khóa Dr Fone iPhone 8

Bước 6: Nếu quá trình thành công, bạn sẽ thấy rằng khóa điện thoại của bạn đã được xóa thành công. Nếu nó không hoạt động trong lần thử đầu tiên, thì không nên nản lòng. Thử lại một lần nữa.

Tải xuống: Sửa chữa iOS.

Làm thế nào nó làm việc cho bạn?

Bạn có thể khôi phục iPhone thành công mà không mất dữ liệu không? Hay bạn không có một bản sao lưu để đi cùng? Bạn có sử dụng công cụ của bên thứ ba như chúng tôi đã nêu ở trên không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Như bài đăng này? Chia sẻ nó! ->

->Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *