Chuyên mục
Mobile

Mẹo và thủ thuật Spotify tốt nhất cho iPhone


15 mẹo và thủ thuật Spotify tốt nhất cho iPhone

Apple Music tận hưởng lợi thế là dịch vụ phát nhạc mặc định. Nó tích hợp trực tiếp với iOS và Siri. Nhưng đối với nhiều người dùng, Apple Music là thứ hai. Không thể phù hợp với thiết kế, giao diện và đề xuất vượt trội của ứng dụng Spotify. Nếu bạn tò mò về Spotify hoặc nếu bạn muốn chuyển sang dùng nó, đây là một vài mẹo và thủ thuật Spotify dành cho iPhone để bạn bắt đầu.

Mẹo và thủ thuật Spotify tốt nhất cho iPhone

1. Theo dõi các nghệ sĩ và album

Spotify Tìm kiếm và theo dõi

Điều đầu tiên bạn nên làm sau khi cài đặt ứng dụng Spotify là tìm kiếm các nghệ sĩ. Điều này là để xây dựng thư viện của riêng bạn. Tìm tất cả âm nhạc mà bạn thích và thêm nó vào thư viện của bạn. Càng nghe nhiều nhạc, Spotify càng có thể giới thiệu cho bạn nhạc mới mà bạn thích.

2. Lưu nhạc vào thư viện của bạn

Lưu Spotify

Nếu bạn đến từ Apple Music, bạn sẽ thấy hành động thêm album, bài hát hoặc danh sách phát vào thư viện của mình, hơi kỳ quặc. Trong Apple Music, bạn chỉ cần nhấn nút Thêm hoặc nút +. Nó liên tục ở khắp mọi nơi.

Trên Spotify, nó khác nhau. Spotify mang nhiều ý nghĩa hơn đối với việc tìm kiếm và phát các bài hát hoặc thêm vào danh sách phát thay vì thêm vào Thư viện của bạn. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm và truy cập trang nghệ sĩ, bạn sẽ thấy nút Phát ngẫu nhiên. Và khi bạn vào chế độ xem Album, bạn sẽ thấy nút Lưu. Nhấn vào nó để thêm album vào thư viện của bạn.

Nhưng điều tương tự không làm việc trên một bài hát. Bạn bắt gặp một bài hát và nhấn vào nút menu, bạn sẽ thấy nút Thích chứ không phải nút Lưu. Chạm vào nó và Spotify sẽ nói rằng Thêm vào thư viện của bạn. Đây là cách duy nhất và nhanh chóng để thêm một bài hát vào thư viện của bạn. Ưu điểm là bạn có thể làm điều này từ bất cứ đâu. Từ ứng dụng Apple Watch, chỉ cần nhấn vào nút Trái tim khi bạn bắt gặp một bài hát.

3. Tìm và thêm danh sách phát

Danh sách phát Spotify

Điều tốt nhất về Spotify là danh sách phát. Hoặc được tạo bởi chính Spotify hoặc bởi cộng đồng rộng lớn hơn. Spotify giúp dễ dàng tạo và chia sẻ danh sách phát. Và bất cứ ai có liên kết đều có thể nhúng hoặc nhập danh sách phát trực tiếp vào tài khoản của họ. Hoặc bạn chỉ có thể phát một vài bài hát hoặc nhập một bài hát cụ thể vào danh sách phát của riêng bạn.

Danh sách phát này Đây là một danh sách tuyệt vời để bắt đầu khám phá một nghệ sĩ mới. Spotify cũng có danh sách phát dựa trên tâm trạng, thể loại và hoạt động.

Danh sách phát cộng đồng cũng xuất hiện khi bạn tìm kiếm. Một lần nữa thuật ngữ cho danh sách phát là khác nhau. Tại đây, bạn theo dõi một danh sách nhạc để thêm nó vào thư viện của bạn. Danh sách nhạc Spotify là năng động mặc dù. Và họ sẽ thay đổi khi người thực hiện nó thay đổi họ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhập danh sách phát và tạo danh sách của riêng bạn.

Điều tốt nhất để làm là chỉ tìm kiếm danh sách phát Spotify. Chỉ cần bắt đầu googling cho âm nhạc mà bạn thích. Reddit cộng đồng r / âm nhạc cũng là một nơi tuyệt vời để tìm danh sách nhạc Spotify.

4. Bắt đầu tạo danh sách phát của riêng bạn

Spotify Tạo danh sách phát mới

Tìm một bài hát bạn muốn thêm vào danh sách phát, nhấn vào nút Menu và chọn Thêm vào danh sách phát. Nếu bạn đã có sẵn, hãy tạo một danh sách nhạc. Lần tới, khi bạn vào màn hình Thêm vào danh sách phát, tất cả danh sách phát của bạn sẽ ở đó. Chỉ cần nhấn vào một để thêm nó. Bây giờ làm điều đó cho tất cả các bài hát bạn muốn thêm vào danh sách phát.

Tạo danh sách phát không phải là trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng iPhone. Nếu bạn có kế hoạch quản lý danh sách phát dài, tôi sẽ đề nghị bạn sử dụng ứng dụng Mac hoặc trình phát web trên máy tính xách tay của bạn. Tạo và thêm vào danh sách phát chiếm quá nhiều thao tác trên ứng dụng iPhone vì bạn phải thêm từng bản nhạc riêng lẻ (không có cách nào để thêm nhiều bản nhạc cùng nhau như trong Apple Music).

Nhưng có một cách khác xung quanh nó. Khi bạn đã tạo danh sách phát và thêm một vài bài hát, hãy mở danh sách phát. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy Bài hát được đề xuất phần. Vì các thuật toán Spotify Cảnh sát đang hoạt động, bạn sẽ tìm thấy âm nhạc tuyệt vời để thêm vào danh sách phát ở đây.

5. Chia sẻ và cộng tác trên Danh sách phát

Danh sách chia sẻ Spotify

Spotify là một cách tuyệt vời để chia sẻ và cộng tác trên danh sách phát. Trên thực tế, tạo một danh sách nhạc hợp tác là một cách tuyệt vời để có một bữa tiệc không căng thẳng. Tạo danh sách phát, nhấn vào nút menu và làm cho nó hợp tác. Sau đó chia sẻ liên kết với bạn bè của bạn. Bây giờ họ có thể thêm các bài hát vào danh sách phát và thay đổi hàng đợi.

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ danh sách phát, hãy nhấn vào nút Menu và sau đó nhấn vào Chia sẻ. Chia sẻ liên kết với bạn bè của bạn trên bất kỳ mạng. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể đặt danh sách phát công khai để mọi người có thể tìm thấy nó trong Tìm kiếm.

6. Hãy thử Spotify Radio

Đài phát thanh Spotify

Quên Pandora, Spotify Radio là tất cả những gì bạn cần. Chỉ cần đi đến một trang nghệ sĩ và bắt đầu đài phát thanh. Bạn chỉ có thể tiếp tục phát các bài hát từ nghệ sĩ và âm nhạc liên quan trong nhiều giờ liền mà không cần phải sử dụng ứng dụng này.

7. Kiểm soát Spotify từ các thiết bị khác

Thiết bị Spotify

Đây là một trong những tính năng tốt nhất của Spotify và nó thật tuyệt vời khi nó hoạt động trơn tru như thế nào. Nó giống như hệ thống AirPlay riêng của Spotify. Khi bạn có Spotify phát trên một thiết bị và bạn mở nó trên một thiết bị khác, ứng dụng Spotify sẽ xuất hiện thông báo rằng nhạc đang phát trên thiết bị khác. Bây giờ bạn có thể chọn tiếp tục nghe trên thiết bị khác và sử dụng thiết bị hiện tại làm điều khiển từ xa. Hoặc bạn có thể chuyển đổi phát lại liền mạch với thiết bị hiện tại.

Tùy chọn đầu tiên là khá tuyệt vời. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục sử dụng Spotify trên PC hoặc TV nhưng kiểm soát tất cả từ iPhone. Ngay cả sau khi bắt đầu phát lại, bạn có thể nhấn vào nút Thiết bị để thay đổi đầu ra sang thiết bị khác.

8. Sử dụng cử chỉ

Cử chỉ Spotify

Khi bạn duyệt qua và bạn bắt gặp một bài hát trong một danh sách, bạn có thể vuốt sang phải để nhanh chóng thêm nó vào thư viện của bạn và vuốt sang trái để thêm nó vào hàng đợi.

9. Quản lý hàng đợi

Hàng đợi Spotify

Tính năng quản lý hàng đợi Spotify cũng khá tuyệt vời. Khi bạn bắt đầu phát một bài hát từ danh sách phát hoặc thậm chí từ một trang, nó sẽ tự động tạo một hàng đợi cho bạn. Đi đến Đang chơi màn hình và chạm vào Xếp hàng nút ở dưới cùng bên phải. Bạn sẽ thấy những bài hát sắp tới trong Kế tiếp phần. Đây là hàng đợi thông minh của riêng Spotify cho bạn.

Bạn có thể sử dụng tay cầm để di chuyển các bài hát lên hoặc xuống. Hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu kiểm để chọn nhiều bài hát. Bạn có thể xóa bài hát hoặc nhấn vào Thêm vào hàng để tạo hàng đợi của riêng bạn.

10. Tải nhạc để sử dụng ngoại tuyến

Spotify Tải bài hát

Khi bạn đang duyệt danh sách phát hoặc album, bạn sẽ thấy Tải xuống chuyển đổi ở trên cùng. Chạm vào nó để lưu các bài hát trên thiết bị của bạn. Điều này chỉ hoạt động cho chủ tài khoản Spotify Premium.

11. Thay đổi chất lượng phát và tải nhạc

Đi đến Thư viện của bạn và nhấn vào Cài đặt biểu tượng. Bây giờ chọn Chất lượng âm nhạc. Từ đây bạn có thể chuyển sang Cao hoặc là Rất cao chất lượng để phát nhạc hoặc tải xuống. Từ đây, bạn cũng có thể bật nút bật để tải nhạc trên di động.

12. Bật Trình tiết kiệm dữ liệu

Có thể đôi khi bạn không muốn sử dụng quá nhiều dữ liệu khi truyền phát nhạc. Trong thời gian như vậy, đi đến Cài đặt -> Tiết kiệm dữ liệu và bật tính năng. Nó đặt chất lượng âm nhạc của bạn xuống thấp.

13. Xóa Cache để giải phóng dung lượng

Spotify là một trong số ít các ứng dụng iPhone có tính năng xóa bộ nhớ cache. Điều này không giống như xóa nhạc đã tải xuống của bạn. Đây chỉ là các tệp tạm thời mà Spotify đã tích hợp sẵn. Đi đến Cài đặt -> Lưu trữ và nhấn vào Xóa bộ nhớ cache cái nút.

14. Nghe mà không chia sẻ với bạn bè

Spotify tốt hơn với bạn bè. Bạn có thể bật tính năng chia sẻ các bài hát đang phát của mình với bạn bè. Nhưng nếu bạn không muốn chia sẻ nhạc chơi, chỉ trong một thời gian thì sao? Đây là nơi một phiên riêng tư đến. Đi đến Cài đặt -> Xã hội -> Vùng riêng tư. Và bây giờ cho phiên hiện tại, không có hoạt động sẽ được chia sẻ. Khi bạn đã không hoạt động trong 6 giờ, phiên riêng tư sẽ kết thúc.

15. Sử dụng phần Made For You

Spotify dành cho bạn

Tất cả các đề xuất thiên tài Spotify sườn sẽ có sẵn trong Phần Made for You trong Thư viện của bạn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách phát mà Spotify đã tạo riêng cho bạn. Danh sách phát Discovery Weekly đặc biệt là thứ bạn nên nghe mỗi tuần. Bạn sẽ tìm thấy âm nhạc mới mà Spotify nghĩ rằng bạn sẽ thích. Chỉ cần nghe, khám phá và thêm âm nhạc mà bạn thích vào thư viện của bạn.

Phần thưởng: Tự động hóa Spotify với Phím tắt Siri

Phím tắt Spotify Siri cho iPhone 7

Một trong những vấn đề lớn nhất khi sử dụng Spotify trên iPhone là thiếu tích hợp Siri. Trên Android, Spotify hoạt động với Google Assistant, nhưng Siri chỉ không cho phép truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba theo cách tương tự. Nhờ vào ứng dụng Phím tắt mới, có một cách giải quyết. Bạn có thể tạo các phím tắt để tìm kiếm và phát các bài hát hoặc phát một danh sách nhạc cụ thể bằng các phím tắt Siri.

Mẹo và thủ thuật Spotify yêu thích của bạn

Bạn đã chuyển hoàn toàn từ Apple Music sang Spotify chưa? Làm thế nào để bạn quản lý thư viện Spotify của bạn? Một số mẹo và thủ thuật yêu thích của bạn để sử dụng Spotify trên iPhone hoặc Mac là gì? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Như bài đăng này? Chia sẻ nó! ->

->Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *