Chuyên mục
Mobile

Làm thế nào để Face ID hoạt động khi đeo kính râm


Cách để Face ID hoạt động khi bạn đeo kính râm

Bây giờ, bạn có thể đang đeo kính râm và tự hỏi tại sao iPhone của bạn lại mở khóa được. Nếu bạn đã chán ngấy với việc phải tháo kính râm mỗi khi bạn cần mở khóa iPhone tại đây thì bạn có thể làm gì để tăng tốc quá trình.

Lý do khiến Face ID không thể mở khóa iPhone của bạn là vì nó có thể xác minh rằng bạn đang xem điện thoại. Face ID thường chỉ mở khóa điện thoại khi bạn đang nhìn vào điện thoại của mình – theo cách đó nó mang lại cho bạn sự bảo mật cao hơn vì ai đó không thể giữ điện thoại của bạn để mở khóa mà không có sự cho phép của bạn, nó sẽ không mở khóa chỉ ngồi trên bạn bàn bên cạnh bạn, và nó không thể được mở khóa trong khi bạn đang bất tỉnh hoặc đang ngủ.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập iPhone của mình để mở khóa ngay cả khi nó có thể nói với bạn rằng bạn đang xem nó. Nếu bạn muốn điện thoại của mình mở khóa mà không phát hiện ra đôi mắt của bạn đang làm gì ở đây thì bạn cần phải làm gì.

  1. Mở cài đặt
  2. Chuyển đến Face ID & Mật mã
  3. Nhập mật mã của bạn
  4. Bỏ chọn tính năng Yêu cầu chú ý cho Face ID
  5. Nhấn vào OK

Vô hiệu hóa mắt Face ID

Đây là một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải khi mở khóa iPhone của mình ngay bây giờ: Cách sử dụng Face ID để mở khóa iPhone trong khi đeo mặt nạ.

Chúng tôi cũng có một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng Face ID và khắc phục các sự cố với Face ID tại đây.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Macwelt. Bản dịch của Karen Haslam.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *