Chuyên mục
Mobile

Cách thay đổi mật mã trên iPhone: Mẹo bảo mật


Mặc dù iPhone hiện đại đi kèm với lựa chọn Face ID hoặc Touch ID làm cách chính để mở khóa thiết bị, bên dưới cả hai luôn có một mật mã hoạt động như một tùy chọn dự phòng nếu sinh trắc học chạy sai. Bạn rất có thể thiết lập điều này khi bạn nhận iPhone lần đầu tiên và chưa suy nghĩ nhiều về nó – nhưng nếu bạn chưa làm như vậy, chúng tôi đã trình bày quy trình trong Cách đặt mật mã trên iPhone.

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi mã thành một mã mới hoặc dài hơn thì sao? Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện.

Làm cách nào để thay đổi mật mã trên iPhone?

Thật dễ dàng để thay đổi mật mã iPhone của bạn: tất cả những gì bạn cần là mã hiện có và các hướng dẫn này.

Trên iPhone của bạn, mở Cài đặt sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ID mặt và mật mã hoặc là Chạm vào ID & Mật mã, tùy thuộc vào cái nào áp dụng cho thiết bị của bạn. Chọn mục này và bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã hiện tại của mình. Làm như vậy, sau đó trên trang tiếp theo cuộn xuống và nhấn vào Đổi mật khẩu Lựa chọn.

Cách thay đổi mật mã trên iPhone: Cài đặt mật mã iPhone

Bạn sẽ cần nhập mật mã hiện tại của mình một lần nữa, sau đó bạn sẽ được nhắc nhập một mật khẩu mới để thay thế.

iOS mặc định là mã gồm sáu chữ số, nhưng vẫn có các cấu hình khác nếu bạn nhấn Tùy chọn mật mã. Bao gồm các Mã chữ số tùy chỉnh (một kết hợp số và chữ), Số tùy chỉnh (bao nhiêu số tùy thích) hoặc tiêu chuẩn Mã số gồm 4 chữ số.

Chọn một mã bạn muốn sử dụng, sau đó nhập mã mới và xác minh nó để hoàn tất quy trình.

Cách thay đổi mật mã trên iPhone: Mật mã mới

Khi nào tôi nên thay đổi mật mã?

Nhiều người sẽ đặt mật mã và sau đó sử dụng nó cho toàn bộ vòng đời của thiết bị và thậm chí mang nó sang mã tiếp theo với họ. Mặc dù không có gì sai với điều này, có một số trường hợp nên thay đổi một cái mới.

Tình huống chính là nếu bạn nghĩ ai đó có thể đã thấy bạn nhập mật mã của mình và do đó có thể truy cập thiết bị của bạn nếu họ nhúng tay vào. Nếu đây là trường hợp, thì nó nên được thay đổi ngay lập tức.

Ngoài ra còn có một số chữ số cao hơn trong mã – hoặc kết hợp số và chữ trong trường hợp chữ và số – sẽ làm tăng các hoán vị có sẵn và làm cho mã khó bị bẻ khóa hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có mức bảo mật cao nhất trên iPhone của mình, mật mã dài hơn sẽ đi một chặng đường dài để làm cho nó an toàn hơn.

Nếu bạn quên mật mã thì bạn sẽ không thể thay đổi mà không cần xóa iPhone trước. Chúng tôi giải thích quy trình này trong Cách bỏ qua mật mã bị quên trên iPhone hoặc iPad.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *