Chuyên mục
Mobile

Cách sử dụng Face ID để mở khóa iPhone khi đeo mặt nạ


Trong khi chính phủ Anh không khuyến nghị công chúng nên bắt đầu đeo khẩu trang, Thủ tướng Boris Johnson đã gợi ý rằng làm như vậy có thể trở nên hữu ích một khi Vương quốc Anh thoát khỏi tình trạng khóa máy. Hiện tại, những người có thể cầm mặt nạ đang đeo chúng khi đi mua sắm hoặc nếu họ cần làm như vậy cho công việc – và có rất nhiều người mà mặt nạ đã trở thành một phần quan trọng trong đồng phục của họ.

Một trong những vấn đề với việc đeo mặt nạ – ngoài việc bị đau tai từ các vòng lặp – là nó khiến việc mở khóa iPhone của bạn trở nên khó khăn nếu bạn dựa vào Face ID. Đây là một vấn đề đối với tất cả người dùng iPhone từ iPhone X trở đi, vì các thế hệ mới hơn dựa vào nhận dạng khuôn mặt thay vì nhận dạng vân tay (không phải việc nhận dạng vân tay là dễ dàng nếu bạn đeo găng tay).

Một bản cập nhật iOS sắp ra mắt cho iPhone sẽ sớm có nghĩa là bạn sẽ có thể vuốt lên trên iPhone để loại bỏ yêu cầu đối với Face ID và thay vào đó mở khóa bằng mật mã của bạn. Nhưng trong khi chúng tôi chờ đợi bản cập nhật đó – và cho những ai không muốn nhập mật mã của họ mỗi lần – làm thế nào bạn có thể đặt iPhone của mình để mở khóa qua Face ID nếu bạn có mặt nạ?

Cách đặt iPhone để mở khóa bằng mặt nạ trên

Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật cho phép bạn thiết lập nhận dạng khuôn mặt trên iPhone để nó nhận ra bạn ngay cả với một nửa khuôn mặt được che bởi mặt nạ. Trước khi chúng tôi thực hiện các bước, xin lưu ý rằng chúng tôi phải thử điều này nhiều lần cho đến khi chúng tôi có thể thiết lập nhận dạng khuôn mặt đáng tin cậy, nhưng điều đó là có thể. (Chúng tôi có hướng dẫn sử dụng Face ID tại đây.)

Cách 1:

  1. Gấp mặt nạ của bạn ở giữa và gắn hai dây đeo vào tai, giữ mặt nạ bằng một tay vào mặt để nó che chính xác ở giữa.
  2. Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã, nhập mật mã của bạn.
  3. Chọn tùy chọn Thiết lập giao diện thay thế. (Nếu bạn đã thiết lập giao diện thay thế, bạn sẽ giành được tùy chọn này. Bạn sẽ cần đặt lại Face ID của mình và thiết lập lại.)
  4. Bạn sẽ được mời thiết lập Face ID. Bạn có thể thấy một cảnh báo rằng khuôn mặt của bạn được che lại, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi sau một vài lần thử, thông báo này sẽ biến mất.
  5. Thực hiện theo các bước trên màn hình để cho phép camera True Depth thực hiện các phép đo của nó và vòng tròn xuất hiện hướng dẫn bạn xoay mặt theo vòng tròn. Quét mặt với mặt nạ
  6. Đợi trong khi nó quét lần đầu tiên trên khuôn mặt của bạn. Quét xong
  7. Trước khi camera True Depth bắt đầu quét lần thứ hai, hãy tháo mặt nạ và che mặt kia của khuôn mặt bạn.
  8. Sau khi quét lần thứ hai hoàn tất, bạn sẽ có thể mở khóa iPhone của mình trong khi đeo mặt nạ.

Cách 2:

Nếu nó không hoạt động với bạn, mẹo của chúng tôi là đặt lại Face ID của bạn và bắt đầu lại, nhưng lần này hãy tạo lần quét Face ID đầu tiên của bạn trong khi giữ mặt nạ ở một bên mặt.

Sau đó tạo tùy chọn Giao diện thay thế trong khi giữ mặt nạ ở phía bên kia khuôn mặt của bạn.

Khi chúng tôi sử dụng phương pháp thứ hai – liên quan đến việc tạo Face ID từ đầu trong khi che mặt của chúng tôi ở một bên và sau đó che mặt của chúng tôi để thực hiện Tùy chọn thay thế – chúng tôi thấy rằng Face ID có khả năng mở khóa iPhone của chúng tôi trong khi chúng tôi đang đeo mặt nạ.

Khi chúng tôi sử dụng phương pháp đầu tiên – chỉ cần tạo tùy chọn Giao diện thay thế bằng mặt nạ – chúng tôi thấy nó kém chính xác hơn. Nó có xu hướng hoạt động nếu có thể nhìn thấy chóp mũi – nếu mũi bị che kín hoàn toàn, chúng tôi thấy nó không đáng tin cậy.

Mẹo này được xác định bởi các sinh viên trong Phòng thí nghiệm Tencent Xuanwu.

Câu chuyện này bao gồm báo cáo từ Macwelt.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *