Chuyên mục
Mobile

Cách lấy và khôi phục tin nhắn văn bản bị mất hoặc bị xóa trên iPhone

Đối với một phương tiện thường bị tắt trong vài giây, tin nhắn văn bản có thể rất quý giá. Một số người trong chúng ta có các tin nhắn được lưu trữ trên điện thoại đã tồn tại từ một thập kỷ trở lên – những tin nhắn từ giai đoạn đầu của mối quan hệ đã được thiết lập, thảo luận với những người thân yêu đã rời bỏ, hoặc chỉ là những trò đùa vui mà chúng ta không muốn mất. Thật thoải mái khi biết những tin nhắn này vẫn còn đó và có thể dễ dàng truy cập thông qua một tìm kiếm nhanh.

Nhưng bạn không muốn giữ tất cả các văn bản của mình và cho biết ứng dụng Tin nhắn cồng kềnh có thể nhận được như thế nào, đó là một ý tưởng tốt để thỉnh thoảng rõ ràng để tạo khoảng trống. Thậm chí còn có một tùy chọn trong Tin nhắn để tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian được chỉ định.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình xóa một tin nhắn quan trọng? Chà, với một chút may mắn có lẽ bạn có thể lấy lại được. Dưới đây là năm cách để truy xuất văn bản đã xóa trên iPhone:

  • Khôi phục từ bản sao lưu iCloud
  • Khôi phục từ trang web iCloud
  • Liên hệ với nhà cung cấp điện thoại của bạn
  • Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (hoặc Finder)
  • Khôi phục bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tất cả các phương pháp này được đề cập chi tiết dưới đây. Đọc để tìm hiểu thêm.

Khôi phục văn bản đã xóa từ bản sao lưu iCloud

Nếu bạn đã có bản sao lưu iCloud của iPhone từ trước khi bạn xóa các văn bản, bạn có thể khôi phục chúng.

Mở Cài đặt, nhấn vào tên hoặc ảnh của bạn ở trên cùng, sau đó chọn iCloud> Quản lý dung lượng> Sao lưu. Có một cái nhìn để xem nếu có một bản sao lưu iPhone đủ cũ để bao gồm các tin nhắn văn bản đã xóa. (Chạm vào bản sao lưu để xem khi nào nó được lưu.)

Nếu có, bạn sẽ cần khôi phục hoàn toàn iPhone của mình về cài đặt gốc trước khi thiết lập iPhone bằng bản sao lưu cũ hơn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ mất bất kỳ dữ liệu nào bạn đã thêm kể từ khi sao lưu, vì vậy hãy đảm bảo bạn lưu các bản sao ảnh và video của mình và bất kỳ tin nhắn nào khác mà bạn không muốn mất!

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, hãy đi tới Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bước này mất vài phút. Sau đó, điện thoại sẽ lại bùng nổ, đưa bạn qua các thiết lập thông thường. Khi bạn có tùy chọn khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu cũ, hãy đảm bảo bạn chọn đúng.

Nó đã làm việc cho chúng tôi, và hy vọng nó sẽ giúp bạn. Nếu bạn chưa có bản sao lưu cũ với dữ liệu bạn cần – hoặc bạn không muốn ghi đè lên dữ liệu được thêm vào điện thoại của mình kể từ bản sao lưu cũ – hãy thử một trong các giải pháp sau.

Truy xuất văn bản đã xóa từ bản sao lưu mà không ghi đè iPhone của bạn

Truy xuất văn bản đã xóa từ bản sao lưu mà không ghi đè iPhone của bạn

Thật không may, iCloud không sao lưu SMS ở tất cả các lãnh thổ hoặc cho tất cả các nhà khai thác điện thoại. Vì vậy, những điều sau đây có thể không hoạt động – bạn sẽ có thể biết khi bạn đến bước 2. Nhưng đối với nhiều người, đây là cách dễ nhất để khôi phục tin nhắn bị mất.

1. Đăng nhập vào iCloud.com bằng ID Apple và mật khẩu của bạn.

2. Nhấp vào Tin nhắn văn bản. (Nếu tùy chọn này không có ở đó, tin nhắn của bạn chưa được sao lưu tại đây – vì vậy bạn cũng có thể bỏ qua phương pháp tiếp theo.)

3. Tìm kiếm tin nhắn để tìm những người bạn cần.

4. Bây giờ hãy truy cập iPhone của bạn và chọn Cài đặt> [your name] > iCloud.

5. Tắt Tin nhắn văn bản (hoặc đảm bảo rằng nó đã bị tắt).

6. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Chọn tùy chọn để giữ trên iPhone của tôi.

7. Bây giờ bật lại tin nhắn văn bản.

8. Nhấn Hợp nhất, sau đó đợi. Sau vài phút, tin nhắn văn bản đã xóa sẽ xuất hiện lại trên iPhone của bạn.

Truy xuất văn bản đã xóa từ bản sao lưu iTunes (hoặc Finder)

Truy xuất văn bản đã xóa từ bản sao lưu iTunes (hoặc Finder)

Nếu bạn chưa sao lưu vào iCloud nhưng đã sao lưu điện thoại của mình lên iTunes trên máy Mac hoặc PC (hoặc Finder, nếu bạn đang chạy macOS Catalina), bạn có thể khôi phục tin nhắn văn bản của mình từ đó. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã không sao lưu tin nhắn của mình, thì cũng đáng để bạn dành vài phút để thử.

Hãy nhớ phương pháp này cũng sẽ ghi đè lên dữ liệu trên điện thoại của bạn.

  1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa. iTunes sẽ tự động mở – nếu không, hãy mở nó bằng tay. Nếu bạn đang ở Catalina, hãy mở Finder.
  2. Bạn sẽ thấy một biểu tượng iPhone xuất hiện ở góc trên cùng bên trái. Chọn nó (Trong Catalina, chọn thiết bị của bạn từ thanh menu bên trái.)
  3. Bây giờ chọn ‘Khôi phục sao lưu’. (Ở Catalina, bạn sẽ tìm thấy mục này trong tab Chung.)
  4. Tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu trước đây sẽ thay thế dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nó sẽ mất một vài phút. Miễn là bạn chưa sao lưu kể từ khi xóa các tin nhắn văn bản đó, giờ đây chúng sẽ xuất hiện trong danh sách nhắn tin bình thường trên điện thoại của bạn.

Truy xuất văn bản đã xóa bằng cách liên hệ với nhà cung cấp điện thoại của bạn

Truy xuất văn bản đã xóa bằng cách liên hệ với nhà cung cấp điện thoại của bạn

Nếu bạn không may mắn tìm thấy một bản sao cũ của các văn bản trong bản sao lưu của mình, cổng cuộc gọi tiếp theo sẽ là nhà cung cấp điện thoại của bạn. Một số công ty – mặc dù không phải tất cả – sẽ giữ một bản ghi tin nhắn văn bản của bạn và bạn có quyền truy cập chúng.

Nó thậm chí có thể dễ dàng như đăng nhập vào tài khoản của bạn trực tuyến. Đối với một số nó đòi hỏi bạn phải liên hệ với dịch vụ khách hàng. Câu trả lời có thể là không, nhưng nó không có gì để hỏi.

Truy xuất văn bản đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba

Truy xuất văn bản đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động, đã đến lúc sử dụng hạt nhân và sử dụng công cụ phần mềm của bên thứ ba. Hãy nhớ rằng nó có thể khiến bạn tốn một chút chi phí, và không có gì đảm bảo nó sẽ hoạt động – nhưng nếu bạn tuyệt vọng, đây là bước tiếp theo.

Có một số ứng dụng của bên thứ ba có danh tiếng trực tuyến tốt (một số ứng dụng mà chúng tôi đã sử dụng): PhoneResTHER của iMobie, Enigma Recovery, WonderShare Dr.Fone cho iOS và Tenorshare iPhone Data Recovery là bốn khả năng để khám phá. Ngay cả sau khi bạn ‘xóa’ tin nhắn, chúng vẫn còn trên điện thoại của bạn cho đến khi bị ghi đè, do đó bạn sẽ có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa bằng các tiện ích này – nhưng, như chúng tôi nói, không có gì đảm bảo.

Lời khuyên tốt nhất nếu bạn đang sử dụng một trong những ứng dụng này là làm như vậy càng nhanh càng tốt. Bạn để nó càng lâu, càng có nhiều khả năng bạn sẽ viết qua phần bộ nhớ có liên quan.

Tiếp theo là gì?

Nếu mọi thứ đã hoạt động đúng như mong muốn, bạn hiện đang sở hữu một số tin nhắn văn bản được khôi phục và tự hỏi phải làm gì tiếp theo.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về lời khuyên trên điện thoại của chúng tôi, hãy xem tính năng mẹo về iPhone của chúng tôi, liên kết với nhiều hướng dẫn chuyên sâu. Và nếu bạn quan tâm đến việc có được một chiếc điện thoại mới, hãy xem qua các ưu đãi tốt nhất dành cho iPhone của chúng tôi.

Tags:

Ghi chú: Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi mà không phải trả thêm phí cho bạn. Điều này không ảnh hưởng đến sự độc lập biên tập của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *