Chuyên mục
Mobile

Cách chia sẻ nhạc với hai cặp AirPods


Có một cái gì đó gần như duy nhất thân mật về việc chia sẻ một bộ tai nghe: hai người ở gần nhau, bị cách ly khỏi thế giới, lắng nghe mọi thứ xung quanh họ không thể nghe thấy. Những kỷ niệm hạnh phúc của những năm 1990, ở đó.

Như nhiều kinh nghiệm công nghệ trong quá khứ, bây giờ bạn có thể tạo lại điều này ở dạng tốt hơn. Chia sẻ âm thanh, một tính năng được thêm vào iOS 13 và iPadOS 13, cho phép bạn xuất âm thanh từ iPhone hoặc iPad sang hai bộ tai nghe AirPods hoặc Apple Beats cùng một lúc.

Với Chia sẻ âm thanh, bạn có thể chia sẻ âm thanh mà không cần chia sẻ ráy tai và cả hai đều có được hiệu ứng âm thanh nổi đầy đủ của từng tai nghe. Và bạn không còn bị ràng buộc bởi một sợi dây nữa, mặc dù bạn khá tự do để nhìn thấy nhau nếu bạn muốn.

Tôi cần những gì?

Trước hết bạn cần một khả năng tương thích – có thể nói là khá gần đây – iPhone, iPad hoặc iPod touch và thiết bị này cần chạy iOS 13.1 hoặc iPadOS 13.1 trở lên. (Đây là cách tải iOS 13.)

Về iPhone, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều hỗ trợ Chia sẻ âm thanh.

Các iPad 9.7 inch từ 2017 và 2018, iPad 10.2in, iPad mini (2019), iPad Air (2019) và bất kỳ iPad Pro nào từ 2017 trở lên đều tương thích với tính năng này.

Cuối cùng, iPod touch thế hệ thứ bảy cũng hoạt động.

Tai nghe cũng cần phải phù hợp với yêu cầu. Mặc dù tính năng được đề cập trong một số ngữ cảnh là Chia sẻ âm thanh với AirPods, nhưng nó không bị hạn chế đối với AirPods, nhưng nó yêu cầu mỗi người tham gia phải sử dụng một bộ tai nghe với một trong các chip H1 hoặc W1 của Apple.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ mẫu AirPod hoặc AirPod Pro nào, cộng với Beats Solo3 Wireless và Studio3 Wireless, BeatsX, Powerbeats3 Wireless và Powerbeats Pro. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật và tìm bộ xử lý H1 hoặc W1.

Cách chia sẻ âm thanh với cặp AirPods thứ hai

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo tai nghe của bạn được kết nối với iPhone hoặc iPad như bình thường.
  2. Để thiết lập Chia sẻ âm thanh, hãy nhờ bạn bè của bạn mang AirPods của họ (trong hộp sạc) gần với iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó mở nắp hộp đựng. Một đoạn hội thoại sẽ bật lên khi đọc ‘Tạm thời chia sẻ âm thanh’. Nhấn vào đây.
  3. Thực hiện theo các hướng dẫn theo sau. Tại một thời điểm, bạn sẽ phải nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ, nhưng không được báo động: bạn không đặt lại AirPods hoặc thiết lập kết nối vĩnh viễn. Tất cả chỉ là tạm thời.

Cách chia sẻ âm thanh với hai cặp AirPods: Chia sẻ tạm thời

Nếu họ đang nghe thứ gì khác thì sao?

Ah. Nếu cặp AirPods thứ hai hiện đang được sử dụng, phương thức này hơi khác một chút.

Bắt đầu âm thanh bạn muốn chia sẻ. Từ màn hình Hiện đang phát – bạn có thể xem phần này trong Âm nhạc hoặc từ tiện ích trong Trung tâm điều khiển, có thể truy cập bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình – bạn nên nhấn vào biểu tượng AirPlay, sau đó nhấn Chia sẻ âm thanh. Người khác sẽ phải nhấn Tham gia trên thiết bị của họ.

Cách chia sẻ âm thanh với hai cặp AirPods: Chia sẻ âm thanh

Chia sẻ với tai nghe Beats

Phương pháp trên hoạt động cho AirPods và AirPods. Mọi thứ hơi khác nhau đối với tai nghe Beats.

Bật Beats và kết nối chúng với iPad hoặc iPhone thông thường của chúng (không phải theo cách bạn sẽ chia sẻ âm thanh từ) theo cách thông thường. Bây giờ hãy nhấn nút nguồn trên Beats trong khoảng một giây và đưa chúng lại gần của bạn thiết bị. Bạn sẽ thấy tùy chọn Chia sẻ tạm thời bật lên; chạm vào đây để kích hoạt tính năng.

Sử dụng tính năng Chia sẻ âm thanh

Xin lưu ý rằng bạn hiện đang điều khiển âm thanh chạy đến cặp tai nghe thứ hai cũng như của chính bạn. Điều này bao gồm, theo mặc định, mức âm lượng; cố gắng không làm điếc họ bằng cách bật nó lên.

Handily, có thể điều chỉnh âm lượng trên hai bộ tai nghe riêng biệt. Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn mạnh / dài vào thanh trượt âm lượng. Điều này sau đó sẽ bật ra một widget lớn hơn hiển thị hai điều khiển âm lượng riêng biệt.

Cách tắt Chia sẻ âm thanh

Nhấn vào biểu tượng AirPlay trên màn hình Now Playing của ứng dụng Âm nhạc (hoặc trong Trung tâm điều khiển hoặc trên màn hình khóa) và sau đó nhấn vào dấu tick bên cạnh cặp tai nghe của người khác. Điều này sẽ kết thúc kết nối và tắt Chia sẻ âm thanh.

đọc thêm

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã hữu ích. Để có lời khuyên tổng quát hơn về việc tận dụng tối đa tai nghe của bạn, hãy đọc Cách sử dụng AirPods.

Nếu bạn muốn mua một cặp tai nghe Apple thứ hai, điểm đến tiếp theo của bạn sẽ là tai nghe Best Beats hoặc các ưu đãi AirPods tốt nhất.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *